Đã có thể sử dụng trình duyệt Spartan với bản Windows 10 build 10049

Cách đây vài giờ đồng hồ, bản build 10049 của Windows 10 ra mắt đi cùng với Project Spartan, trình duyệt mới cho những người dùng Windows. Lộ diện trình duyệt Spartan trên smartphone chạy Windows 10Microsoft vẫn nuôi tham vọng đưa Android lên Windows 10: tự sát hay đột phá?Microsoft tung ra công cụ phát triển ứng dụng cho Windows 10Rò In hiflex nhanh lấy ngay giá rẻ, in bạt hiflex, standee in hiflex gia re In Hiflex, In Bạt Hilfex Giá rẻ - In Băng Rôn rỉ trình duyệt Spartan trên Windows 10 bản build 10014: nhiều tính năng thiếu sót

Ngày 18/3 vừa qua, Microsoft tung ra bản build 10041 cho Windows 10 kèm thông tin rò rỉ về một chương trình Internet mới sẽ thay thế Internet Explorer (IE). Cách đây vài giờ đồng hồ, bản build 10049 của Windows 10 ra mắt đi cùng với Project Spartan, trình duyệt mới cho những người dùng Windows.

Project Spartan là trình duyệt sử dụng độc quyền bộ mã EdgeHTML hoàn toàn mới, mặc dù là đứa con của Microsoft nhưng nó sẽ không tương thích với kiểu mã MSHTML truyền thống.

Trình duyệt này thuộc về nhánh layout enginge Trident của Internet Explorer nhưng đã được thiết kế lại gần như toàn bộ để có thể tương thích tốt hơn với các trang web hiện đại hơn là tương thích với những thứ cổ điển như ActiveX. Mặc dù được coi như kẻ thay thế cho IE nhưng người dùng Windows 10 vẫn có thể sử dụng IE nếu chưa làm quen với những tính nắng của Spartan và họ có thể gỡ bọ IE nếu In Decal - In Decal giá rẻ nhanh lấy ngay tại TP.HCM in decal gia re Chuyên In Decal Lấy Ngay - In nhanh lấy ngay, siêu rõ nét‎ muốn, điều gần như không thể ở các phiên bản trước.

Mặc dù Spartan chưa phải trên chính thức nhưng khá nhiều phản ứng tích cực hi vọng Microsoft sẽ giữ nguyên cái tên này khi nó chính thức được thương mại hóa. Spartan có khá nhiều tính năng thú vị ví dụ trợ lý ảo Cortana đã được gắn thẳng vào trình duyệt, người dùng có thể gọi ra bất kỳ lúc nào. Thậm chí nếu bạn tìm kiếm những thông tin đại loại như thời tiết hôm nay thì Cortana sẽ hiện ra và trả lời cho bạn.

Một tính năng thú vị nữa là khả năng đánh dấu những điểm đáng chú ý của trang web bạn đang xem bằng bút cảm ứng và chia sẻ nó lên Internet, mặc dù vậy ở bản preview thì nó được hoàn chỉnh cho lắm. Ngoài ra 2 Công ty in ấn chuyên in kỹ thuật số, in offset các loại tại TP.HCM, nhận dịch vụ in bang ron in ấn với giá rẻ nhất, uy tín nhất, giao hàng tận nơi tại TPHCM tính năng đã có sẵn trên Windows 8.1 là Reading List và Reading View cũng được tích hợp vào Spartan. Điểm đáng chú ý cuối cùng là trình duyệt sẽ tự cập nhật thông qua các lần cập nhật cho Windows, đây khong phải là đặc điểm mới nhưng IE gần như chưa bao giờ được người dùng quan tâm mỗi khi nó cập nhật.

Trình duyệt Internet Explorer vốn chưa bao giờ được người dùng tôn trọng đúng cách và Microsoft đã mất rất nhiều khi vẫn bảo thủ sử dụng IE suốt bao nhiêu năm qua, mặc dù vậy Spartan đang đem trong mình những niềm hi vọng mới cho gã khổng lồ này trong việc cạnh tranh với Mozila Firefox và Google Chrome.

Tham khảo: AnandTech

>>Microsoft lên kế hoạch "diệt" Chromebooks bằng laptop Windows 10 giá chỉ 149 USD

 

Categories:

Leave a Reply